ใส่สไลด์ให้สลัด กับ 5 น้ำสลัดเพิ่มรสอร่อย

เบื่อหรือยังกับน้ำสลัดแบบทั่วๆ ไปที่กินกันจนคุ้นเคย ลองมาฟินกับน้ำสลัดแนะนำต่อไปนี้ ที่ KC Fresh หามาฝากกัน แล้วการกินสลัดของคุณจะมีรสชาติใหม่ๆ เป็นทางเลือกของมื้ออิ่มท้องพร้อมสุขภาพดีที่กินกี่ทีไม่มีเบื่อ

น้ำสลัดส่วนมากมีส่วนประกอบจากน้ำมันมะกอก น้ำส้มสายชู ไข่แดงและมัสตาร์ด ปรุงรสด้วยน้ำตาล เกลือ พริกไทย โดยจะแบ่งเป็นน้ำสลัดชนิดใสและน้ำสลัดชนิดข้น ซึ่งสำหรับน้ำสลัดต่อไปนี้ คือน้ำสลัดที่จะมาเพิ่มเติมรสชาติความอร่อยให้เมนูสลัดของคุณจากส่วนผสมง่ายๆ ที่ทำเองได้ไม่ยาก

 

น้ำสลัดบัลสามิกใส

คือน้ำสลัดแบบใสที่มีบัลสามิกหรือน้ำส้มสายชูจากอิตาลีเป็นส่วนผสมหลัก ซึ่งเกิดจากการเคี่ยวผลไม้ เช่นองุ่นจนข้นแล้วหมักในถังไม้จนเกิดกลิ่น สีสัน และมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ สามารถซื้อบัลสามิกได้ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป เมื่อจะนำมาปรุงเป็นน้ำสลัด เพียงเติมน้ำมันมะกอก เกลือและพริกไทยลงไป ก็จะได้น้ำสลัดบัลสามิกที่นำไปกินได้กับผักสลัดทุกชนิด

 

น้ำสลัดมัสตาร์ดน้ำผึ้ง

การเจอกันของมัสตาร์ดและน้ำผึ้งที่ออกรสชาติกลมกล่อม พร้อมรสสัมผัสของน้ำสลัดชนิดนี้ที่ไม่ถึงกับข้นหรือใสมาก จึงสามารถคลุกเคล้าลงในผักต่างๆ อย่างทั่วถึงได้ไม่ยาก วิธีการปรุงรสชาติแค่นำมัสตาร์ดใส่ถ้วย เติมน้ำผึ้งลงไปช่วยลดความฉุนของมัสตาร์ด คลุกเคล้าให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวกัน กินคู่กับสลัดใบเขียว สลัดผักนึ่ง ปลา ไก่ และเนื้อสัตว์ชนิดอื่นๆ

 

น้ำสลัดขมิ้นและขิง

ใครที่เบื่อรสชาติหวานนำของน้ำสลัดแบบเดิมๆ และอยากใส่รสชาติที่ร้อนแรงให้กับเมนูสลัดตรงหน้า ขอให้ลองน้ำสลัดสูตรขมิ้นและขิงนี้ เพราะเป็นน้ำสลัดที่มีรสชาติเผ็ดร้อนเฉพาะตัว ด้วยส่วนผสมหลักเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือขมิ้นบด ผงขิง น้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ รสชาติที่ออกมาคือเผ็ดร้อนนำ จึงช่วยเพิ่มการเผาผลาญ เหมาะสุดๆ กับสลักผัก สลัดธัญพืชที่เน้นถั่ว

 

น้ำสลัดเลม่อน

อยากได้รสเปรี้ยวๆ น้ำสลัดก็ทำได้ เพียงเติมน้ำเลม่อน พร้อมเปลือกเลม่อนขูดลงไป จากนั้นใส่หัวหอมซอย ผงกระเทียมและผักชีฝรั่งก็จะได้น้ำสลัดเลม่อนเป็นน้ำสลัดที่มีรสเปรี้ยวตามแบบฉบับของเลม่อนที่ช่วยให้รสชาติสลัดมีความกลมกล่อม แถมยังสัมผัสได้ถึงความหอมและสดชื่นขณะกิน นิยมกินกับสลัดผักย่าง สลัดผักสดที่มีการโรยควินัวลงไปหน่อยๆ

 

น้ำสลัดใสแอปเปิ้ลไซเดอร์

ถ้าถามคนที่กำลังอยู่ในช่วงควบคุมน้ำหนัก น้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์คือทางเลือก เพียงนำน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ น้ำมันมะกอก ดิจองมัสตาร์ด กระเทียมสับ มาปั่นส่วนผสมจนเข้ากัน เติมพริกไทยป่นและเกลือเพิ่มรสชาติก็ได้น้ำสลัดสูตรเริ่ดๆ อีกสูตรที่พร้อมจะให้กินได้กับผักสลัดทุกประเภท

 

ทั้งนี้ไม่ว่าจะเป็นน้ำสลัดแบบไหน สัดส่วนของการปรุงรสจะขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน เพียงแต่วัตถุดิบหลักต้องมากที่สุด เพื่อชูรสชาติตามสไตล์ที่ชอบค่ะ

 

ข้อมูล : https://allabouteve.co.in/ และ https://delishably.com/